của Su Phung Van . những điều cần tránh khi thiết kế web bán hàng | Tructuyenads.com

Quảng cáo google adwords

Quảng cáo google adwords (SEM). Giúp bạn tiếp thị đến với những khách hàng tiềm năng nhất, tăng lượng khách hàng nhanh chóng. Khi khách hàng quảng cáo google adwords tại Tructuyenads.com được hỗ trợ SEO website lên trang nhất Google. Tiếp»

Dịch vụ Seo website

Dịch vụ Seo website (SEO). tối ưu hóa webstie với bộ máy tìm kiếm giúp website của bạn nâng cao thứ hạng và vị trí trong kết quả tìm kiếm liên quan, giúp bạn quảng bá và tiếp cận khách hàng tiềm năng rộng lớn trên mạng internet Tiếp»

Thiết kế website tối ưu với công cụ tìm kiếm

chúng tôi muốn mang tới cho khách hàng một giải pháp kinh doanh trên mạng internet chứ không phải đơn thuần là bán một website. mà thiết kế web là việc đầu tiên trong giải pháp đó... Tiếp»

Dịch Vụ Domain Hosting

Tặng miễn phí website bán hàng khi khách hàng sử dụng web Hosting của chúng tôi. dịch vụ đăng ký domain hosting giá tốt, kích hoạt sau vài phút Tiếp»

 

Những điều cần tránh khi thiết kế website bán hàng

nhung dieu can tranh khi thiet ke web     Hầu hết các site thương mại điện tử đều nhận thấy rằng mọi khách hàng đều được giành giật trên môi trường internet.Tuy nhiên nếu website của bạn thiết kế dở, nội dung không hữu ích, trình bày không dõ dàng, khó khăn cho người sử dụng… tất cả các điều này gây khó chịu cho khách hàng và có vẻ như site đó muốn đuổi khách đi, trong khi các site khác đang tìm cách lôi kéo, níu dữ khách hàng lại. Sau đây là một số lý do

1. Thiết kế website dở

Trong thương mạo điện tử khách hàng và đối tác của  bạn chưa hiểu rõ về nhau, cho nên độ tin cậy dựa trên các cơ sở như tính chuyên nghiệp của website ( thiết kế, thông tin, hoạt động…) tính chuyên nghiệp trong liên lạc (văn phong, tốc độ đáp ứng…). Do đó đừng để website của bạn bị đánh giá là xấu.

2. Webstie sử dụng không đúng mục đích

Khi xây dựng website bạn cần xác định ngay từ đầu website của bạn dùng để làm gì. Ví dụ bạn xây dựng một website để bán hàng qua mạng thì bạn cần xây dựng web với cơ sở dữ liệu sao cho sản phẩm được quản lý dễ dàng, thêm bớt chỉnh sửa… tạo điều kiện cho khách hàng tìm kiếm và mua hàng, thanh toán gọn nhẹ, nhanh chóng. Bạn nên đặt mình vào khách hàng mà website hướng đến để bạn hiểu được khách hàng muốn gì từ đó cung cấp, đáp ứng một cách tốt nhất.

3. Trở ngại khi mua hàng

Website nên có mục hướng dẫn mua hàng và quy trình mua hàng để  khách hàng dễ dàng giao dịch với website của bạn, quy trình mua hàng đơn giản tiện dụng, nêu dõ điều khoản trả hàng, hoàn tiền … cũng như địa chỉ, điện thoại, fax của công ty bạn để khách hàng tin tưởng.

4. Thiếu kế hoạch marketing website

Nhiều người nghĩ thiết kế web xong là xong việc nhưng khâu marketing website cực kỳ quan trọng, bở nếu không được marketing tốt website của bạn chẳng được ai biết đến và được ghé thăm ngoại trừ bạn. bạn có biết hiện nay ở Việt Nam có 32.100.000 người sử dụng internet do đó tiếp cận được thị trường khách hàng này dù là chỉ 2-3% cũng đáng để bạn quan tâm. như quảng cáo google, quảng cáo trên các trang mạng xã hội các diễn đàn trang tin có lượng người truy cập nhiều…

5. Sản Phẩm không phù hợp

Không phải cái gì cũng có thể bán quan mạng được, do đó bạn phải nghiên cứu thị trường, nhu cầu, thị hiếu trước khi quyết định mô hình kinh doanh. và cân nhắc đến các khoản chi phí khác như vận chuyển, giao hàng … để xem mô hình kinh doanh của bạn có khả thi không?

6. Tốc độ phục vụ chậm

Lợi thế của internet chính là nhanh và tính tương tác giữa khách hàng và bạn cao. do đó khách hàng không chấp nhận sự chờ đợi và sự phản hồi chậm trễ . do đó để thành công trong thương mại điện tử bạn phải có phong cách chuyên nghiệp, tốc độ trong mọi hoạt động.

7. Không tạo được nét đặc trưng riêng cho mình

Thương mại điện tử có tính chất đặc chưng đó là phí để xây dựng và đâu tư không nhiều nên ai cũng có thể làm được nhất là trong thời buổi bùng nổ thông tin và công nghệ như ngày nay, do vậy tính cạnh tranh là rất cao. Do đó để thành công trong thương mại điện tử đòi hỏi bạn phải tạo được nét riêng cho việc kinh doanh của mình, nét riêng này là cái gì đó độc đáo mà bạn có mà các đối thủ cạnh tranh của bạn không có. và chính bạn phải nghĩ và tạo ra nét riêng này chứ không ai có thể giúp bạn.

8. Đừng để website tương thích chỉ với một trình duyệt

người sử dụng internet rất đa dạng và phong phú và đầy đủ các lứa tuổi, sở thích khác nhau do đó nếu website của bạn chỉ tương thích với một trình duyệt nhất định vậy các khách hàng sử dụng trình duyệt khác bạn không muốn tiếp cận. do đó đừng để website của bạn tương thích chỉ với một trình duyệt duy nhất.

9. Những đường dẫn rắc rối trên trang web

Nếu khách hàng không thể tìm thấy ngay những gì họ muốn trên website của bạn họ sẽ bỏ đi. Tương tự như vậy nếu khách hàng lạc trong website của bạn họ có thể muốn rời khỏi trang web đó hơn là tìm cách quay trở lại trang chủ, sự điều hướng dễ dàng từ trang chủ và những chỉ dẫn quay về trang chủ là cần thiết. Bạn hãy tưởng tượng bạn là một khách hàng trên chính site của bạn, hãy trọn một vài thứ mà bạn muốn mua, sau đó đếm xem bạn phải click chuột bao lần để quay về trang chủ, số lần click chuột quá nhiều có nghĩa site của bạn gây rắc rối và khó dùng không thuận tiện và có thể bạn sẽ mất khách.

10. Chức năng thanh toán nghèo nàn, không đa dạng

Khách hàng của bạn trên internet là rất rộng khắp không có khoảng cách  vị trí địa lý, và rất phong phú đa dạng,do đó phương thức thanh toán của khách hàng cũng rất phong phú đa dạng, nếu site của bạn chỉ chấp nhận một hình thức thanh toán duy nhất, có thể bạn đã bỏ qua các khách hàng tiềm năng khác có hình thức thanh toán mà site của bạn không chấp nhận. do đó hãy để site của bạn đang dạng phương thức thanh toán để khách hàng lựa chọn.

11. Hỏi quá nhiều thông tin của khách hàng

Nhiều site cố thu thập thông tin khách hàng trong quá trình thanh toán. đây có thể là một suy nghĩ sai lầm. Quá trình thanh toán càng nhanh chóng và rõ ràng càng giảm thiểu nguy cơ khách hàng từ chối giao dịch. có nhiều cách thức khác để lấy và thu thập thông tin khách hàng như đăng ký để nhận tin khuyến mại … Mục tiêu chính của bạn là làm sao khách hàng click vào nút xác nhận đơn hàng.

12. Quấy rầy khách hàng

Nguyên tắc của việc bán hàng trên web là giữ chân khách hàng trên site của bạn càng lâu càng tốt (tức là tối đa hóa cơ hội thực hiện thanh toán của khách hàng). và sau đó là giảm thiểu thời gian từ lúc quyết định mua hàng đến khi hoàn thành giao dịch

13. Cung cấp không đủ thông tin sản phẩm

Nếu khách hàng của bạn biết chính xác họ muốn mua gì, thì họ mua hàng trên mạng là diều dễ hiểu, nhưng nếu khách hàng không chắc chắn mua gì họ có thể sẽ không lên mạng mua. Tốt nhất bạn nên cung cấp thông tin sản phẩm một cách đầy đủ điều này cũng giống như bạn đang tư vấn,mang đến cho khách hàng những thôn tin về sản phẩm để khách hàng biết và có nên sử dụng sản phẩm đó không, ngoài ra còn tạo sự tin tưởng cho khách hàng, giống như khách hàng đang xem sản phẩm và được tư vấn trực tiếp tại cửa hàng của bạn vậy.

14. Website của bạn trông như không hoạt động

Một website lâu không được cập nhật bài viết , hay sản phẩm sẽ khiến khách hàng nghi ngờ.  và liệu bạn có muốn mua hàng hay ghé thăm vào nhưng site như vậy không? khi web của bạn được thướng xuyên câp nhật khách hàng sẽ có hứng thú vào xem để biết thêm thông tin mới, chẳng ai muốn vào xem thông tin cũ và mình đã biết rồi cả.


Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong> <font color="" face="" size=""> <span style="">